Saturday, 31/07/2021 - 11:54|

Công trình măng non "NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ" - Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Công trình măng non "NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ" - Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Với mục đích tập trung đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” của đội viên. Thông qua đó, phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy đội viên tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

Giáo dục thiếu nhi về ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần đoàn kết, ý thức chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của các em đội viên, thiếu nhi. Phong trào cần được tuyên truyền và triển khai rộng rãi, huy động được sự tham gia đông đảo của thiếu nhi, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo ý nghĩa giáo dục.

Hình thức như sau:

Thiếu nhi thu gom vỏ lon nhôm, giấy vụn, chai nhựa ở gia đình, trong trường.

Mang đến tập kết tại lớp, kiểm kê ghi số liệu tại lớp. Sau đó mang đến vị trí đặt “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, bỏ các phế liệu đã thu gom được vào các ngăn đã quy định: vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn.

Cuối mỗi 2 tuần Liên đội sẽ tổng hợp, tập hợp các phế liệu trong Ngôi nhà kế hoạch nhỏ, mang bán, ghi lại số liệu tiền đã bán.

Báo cáo kết quả thu gom và số tiền đã bán được trong giờ chào cờ.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân tích cực trong việc thu gom kế hoạch nhỏ.

Xét các trường hợp thiếu nhi khó khăn trong liên đội, lên kế hoạch tặng quà, hỗ trự chi phí học tập.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường

cắt băng khánh thành “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

Học sinh bỏ phế liệu đã thu gom vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

Học sinh được khen thưởng trong ngày hội “Em làm kế hoạch nhỏ”