Monday, 17/05/2021 - 17:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH HOÀNG DIỆU - CHƯƠNG MỸ

Lãnh đạo Huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh corona tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu

Sáng ngày 13/3/2020, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Hùng – Chủ tịch Hội nông dân huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường Tiểu học Hoàng Diêu.

Sáng ngày 13/3/2020, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Hùng – Chủ tịch Hội nông dân huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường Tiểu học Hoàng Diêu.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận trường Tiểu học Hoàng Diệu đã nghiêm túc, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, mở cửa thông thoáng các phòng học, lau chùi tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, dọn dẹp hành lang sạch sẽ, đồ dùng, đò chơi được rửa phơi đúng quy định, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển. Đối với học sinh trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh quản lý giáo dục các em tại nhà, đồng thời giao bài tập hàng ngày cho các em qua hệ thống zalo, gmail để các em chủ động làm bài, nộp bài tập tại nhà.

Tính đến hết ngày 13/3 nhà trường đã được phun thuốc khử khuẩn tiêu độc bằng CloraminB toàn bộ phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng 6 lần và 7 lần tổng vệ sinh. (100% GV,NV tham gia).

Chuẩn bị các vật tư, dụng cụ trang bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền cũng như tập huấn tới 100 cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về công tác phòng chống dịch covid-19, qua trang mạng xã hội và triển khai trực tiếp.

Nhà trường đã phân công CBGVNV trực phòng chống dịch bệnh đầy đủ các ngày trong tuần.

 Thường xuyên truyền tải các thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống trên các trang thông tin của nhà trường.

GVCN lập nhóm với tất cả phụ huynh của lớp mình để giao bài cho hs đồng thời tuyên truyền về việc phòng chống covid-19 tới tất cả hs và phụ huynh và đặc biệt để nắm bắt thông tin sức khỏe của hs hàng ngày.

Nhà trường đã in các loại biểu bảng như:Rửa tay với dung dịch có cồn, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona, các bước rửa tay thường quy, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách….các biểu bảng đã được treo ở các vị trí dễ thấy dễ đọc để CB,GV,NV và học sinh có thể đọc thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức,ý thức phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch của nhà trường, đồng thời yêu cầu: nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan y tế để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh, đến các cơ sở y tế để khám, điều trị.

CTV Lê Thị Thanh Hải

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 322
Năm 2021 : 2.060